Những lò độ xe máy 'độc' Hà Nội

Qua bàn tay của các ‘vua độ Hà thành’, những chiếc xe máy thông thường trong ít ngày vụt biến thành một đồ chơi di động trên đường phố với dáng hình mới.

Nằm ẩn sâu trong con ngõ nhỏ Linh Quang, quận Đống Đa nhưng xưởng của ông Dân ‘độ xe’ khá nổi tiếng.

Ông Dân đam mê độ xe đến mức gần như dành cả quãng đời còn lại cho công việc này. Ông đang làm một chiếc xe 4 bánh chỉ để chạy xung quanh hồ Văn Chương, động cơ của nó lấy từ chiếc Honda Wave cũ.

Tại xưởng ông Dân có đủ máy móc cơ bản cho việc độ xe như khoan, doa, tiện, phay, hàn, cắt… Ngoài ra những chi tiết khó ông Dân thiết kế riêng rồi đi đặt làm ở các xưởng CNC.

Anh Nghĩa, một dân chơi xe độ đang kiểm tra chỉnh sửa lại chiếc xe của mình.

Trong một căn phòng tại một lò độ xe khác của anh Hoàng ở Khâm Thiên, những chiếc xe xếp hàng chờ được ‘độ’.

Thông thường chủ các lò độ xe sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng. Những chi tiết khó không thể tự làm sẽ mang đi đặt.

Anh Hoàng ở Khâm Thiên, một người trẻ tuổi nhưng cũng khá nổi danh trong làng chơi xe độ. Xuất phát điểm là một sinh viên Việt Nam sang Australia học về phần mềm, trong thời gian ở đây Hoàng đã học cùng những kỹ sư thiết kế xe đua, từ đó môn độ xe này đã hấp dẫn Hoàng.

Có những linh kiện, các tay độ xe buộc phải sang nước ngoài để mua về.

Chiếc Honda Zoomer sau khi độ.

Một chiếc Zoomer khác chưa hoàn thành, đợi thay lốp và vành thửa.

Lê Bích

Ý kiến bạn đọc

KHÔNG BẰNG MINSK ĐÔNG ANH

xe này không có j gọi là đẹp, cũng chỉ là coppy, không có j gọi là tâm ý khi lực, oh chi phí hơn 100 triệu đồng, tiền này là tiền chùa, hoạc không phải tiền mồ hôi nước mắt, tôi chơi xe chỉ mất 8 triệu đồng mà vẫn thểhiẹne được cái tôi của mình
Mấy anh đây phán như thật vậy…!!!

Mới chỉ có nhìn cái ảnh thôi mà đã phán như rồng vậy bác… Nhìn qua mà biết là tiền chùa, nhìn qua là biết ko phải mồ hôi nước mắt. Chém gió nó vừa vừa thôi, mỗi người một đam mê bác ah, cứ tự cho mình là nhất là thứ thiệt phán như rồng như phượng ấy… Nghe thấy ảo quá bác ơi!!!
Xe chỉ để ngắm

Tội thay đổi kết cấu, màu xe – tha hồ đc các anh vẫy nhé =))
STYLE

Qua những người bạn chơi xe mà mình quen được trên các diễn đàn thì đa phần đều có chung ý kiến là dân chơi xe Hà Nội chủ yếu là có tiền và up options là chính,như vậy thì quá đơn giản với những bạn có tiền sẵn.

.việc chơi xe thì không cần phải bắt chước theo 1 bài bản nhất định và không phải cứ có nhiều tiền thì mới gọi là chơi xe. cái chính là phải thể hiện được style riêng của bản thân trên chiếc xe mình đã độ , khi mọi người nhìn vào thì ít nhất là 7/10 người khen đẹp và độc thì nghĩa là bạn đã thành công cho dù mức đầu tư cho chiếc xe đó không cao.

còn đối với luật pháp Việt Nam thì việc thay lốp to hơn hoặc nhỏ hơn size của nhà sản xuất đưa ra thì bạn cũng đã phạm luật rồi….
tuy nhiên một khi đam mê là phải ê trề nên không gì có thể ngăn cản nổi niềm đam mê xe độ của rất nhiều người…
Chíp

@KHÔNG BẰNG MINSK ĐÔNG ANH : mỗi người chơi xe đều có một kiểu thể hiện phong cách riêng của mình ….đâu phải suy nghĩ cổ hủ như vậy … chơi xe cũng là đam mê của bao nhiêu con người thích cảm giác lạ thôi
Bình thường thôi.

Bỏ tiền ra độ chiếc với giá hơn 100 triệu thì là chuyện bình thường khi đã đam mê làm đẹp cho xe máy. Những chiếc xe độ trên đây đa phần là Zoomer nên mình nghĩ 100 triệu là hơi quá và thường những xe độ như vậy lại không được nhà nước cho phép vì thay đổi đặc trưng cơ bản của xe dẫn đến sẽ bị xử phạt hành chánh. Thiết nghĩ nếu làm như vậy thì tốt nhất là trưng tại nhà để ngắm.
‘);
var new_position = $(‘#aloading’).offset();
$(‘html,body’).animate({ scrollTop: new_position.top }, 1000);

page = p;
$(‘.PaggingNoActive’).removeClass(‘PaggingNoActive’).addClass(‘PaggingActive’);
$(‘#divCommentTopPaging div’).eq(page-1).removeClass(‘PaggingActive’).addClass(‘PaggingNoActive’);
$(‘#divCommentBottomPaging div’).eq(page-1).removeClass(‘PaggingActive’).addClass(‘PaggingNoActive’);

$.ajax({
url: ‘/service/commentnew/showcomment.asp?id=1002292432ps=0p=’ + p + ‘o=’ + iOrder,
context: document.body,
success: function(data){
$(“#DivShowComment”).html(data);
$(“#paggingtmp”).append(”);
setActionLike(1);
$(‘#divloading’).remove();
}
});
}
}
var strMD5=’c180b53de44f5b2da2661849d2adb2d9′;

Ý kiến của bạn


 Thay hình khác